Nghề nuôi chim yến không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên để có một nhà Yến thành công cần rất nhiều yếu tố và còn nhiều yếu tố nhân hòa khác nữa. Với hơn kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Yến Sào Cao Cấp Minh Huy Nest sẽ hỗ trợ tư vấn và khảo sát nuôi yến tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm và thu được lợi nhuận cao, chuyển giao công nghệ nuôi yến đã áp dụng thành công đối với từng vùng miền. 

nuôi yến

Khảo sát vị trí, khu vực và hoạch định đầu tư

Bước 1: Công việc đầu tiên là phải khảo sát vị trí, khu vực nơi chim yến đi ăn, ở & đường bay của chúng (rất quan trọng), không thể làm qua loa đại khái mà phải nghiên cứu chuyên sâu và để có được thiết kế phù hợp.

Bước 2: Sau khi đã khảo sát và chọn địa điểm lý tưởng chúng ta sẽ đưa ra quyết định đầu tư cho căn nhàyến. Khi đầu tư căn nhà nuôi yến, việc thiết kế sao cho phù hợp từng tầng, từng phòng. Cửa chim ra vào phải được bố trí cho phù hợp từng nhà yến, dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ càng, đảm bảo phù hợp với đặc tính sinh học của chim yến.

Bước 3: Nhà nuôi yến ở trong đô thị phải bằng hoặc cao hơn nhà xung quanh để có không gian cho chim yến bay lượn, nhà yến tại các vùng quê thì điều kiện tốt hơn về không gian và chiều cao cho chim bay lượn hơn.

Bước 4: Nhà tận dụng cải tạo hoặc nâng tầng để nuôi, chúng tôi sẽ đến khảo sát  thực tế, hướng dẫn cách làm cụ thể, chừa lỗ thông gió đối lưu đúng qui cách, cửa chim ra vào theo đúng qui trình cho yến ra vào thích hợp. 

nuôi yến

Bước 5: Đầu tư hệ thống âm thanh thu hút tiếng bầy đàn của chim yến. Chim yến mỗi ngày có thể đi kiếm ăn cách nhà từ 120-200km. Để gọi được yến về cần có file âm thanh chuẩn tiếng bầy đàn của chim yến. Đồng thời việc khảo sát không thể thực hiện 1-2 ngày rồi có thể nói chủ đầu tư nên xây dựng thì rất thiếu khoa học.

Trước khi quyết định làm nhà nuôi yến, không được bỏ qua những yếu tố nhỏ cho bất kỳ công đoạn nào. Đặc điểm của mỗi vùng sẽ khác nhau về nhiệt độ, độ ẩm vì thế thiết kế nhà yến phải phụ thuộc vào điều kiện của mỗi vùng miền. Hệ thống thông gió, đối lưu của mỗi tầng cũng khác nhau, việc thiết kế phải đảm bảo đúng quy trình.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực gọi và dẫn dụ chim yến. Yến Sào Cao Cấp Minh Huy Nest đã hoàn thiện quy trình khảo sát đạt chuẩn khoa học mang đến hiệu quả nuôi yến cao.