Nghề nuôi yến ở Việt Nam không còn quá mới mẻ, tuy hiên so với những quốc gia láng giềng lân cận, nơi có nghề nuôi yến phát triển như Malaysia, Indonesia hay Đài Loan thì chúng ta cần phải học hỏi rất nhiều. Các nước này có phương pháp nuôi yến rất chuyên nghiệp, những thiết bị nuôi yến được xem là giải pháp tối ưu, hiện đại và tiên tiến nhất.

 

thiết bị nuôi yến

 

Nhờ việc tận dụng các công nghệ và giải pháp tiến bộ của nước ngoài để nâng cao chất lượng tổ yến thành phẩm ở những quốc gia này đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu thế giới, đem tới lợi nhuận cao cho chủ nhà yến. Những giải pháp công nghệ tiên tiến có xuất xứ từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được nhiều nhà yến lớn quan tâm sử dụng.

THIẾT BỊ ÂM THANH

Các loại loa đặt trong nhà yến có tác dụng phát âm thanh để dẫn dụ chim yến làm tổ. Để có âm thanh trung thực, chân thật nhất với yến thì chất lượng của chính chiếc loa phát âm là điều không thể bàn cãi. Hơn nữa, loa cũng cần được chú ý về công suất vì nó cần phải hoạt động liên tục để đạt hiệu quả tối đa.

 

 

thiết bị nuôi yến

GỖ NHÀ YẾN

Ván gỗ thiết bị nuôi yến để chim làm tổ: Là loại gỗ mềm, xốp rỗ mặt nhưng có độ dai bền, cho phép móng sắc nhọn của chim bám dễ dàng, nước bọt dính dễ dàng, nhờ vậy tổ có hình dạng bình thường giống chén trà bổ đôi và không bị kéo dài.

Các loại gỗ cứng, với các thớ sợi rắn, có mùi dầu, nhựa cây sơn, có sắc tố đậm, nhuộm màu, bị bào nhẵn… hoặc kém chất lượng như ẩm mốc, mụt nát đều không thích hợp.

CHẤT VI SINHTẠO MÙI

Khi bắt đầu thực hiện dự án nuôi yến để lấy tổ, bạn cần phải có rất nhiều loại hóa chất chuyên dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trước tiên hết, khi xây mới thì nhà yến của bạn sẽ có nhiều mùi xi măng và thiếu đi tính tự nhiên. Vì thế, các bạn cần có những loại hóa chất tạo mùi phân chim, khiến cho môi trường như có bầy đàn của chim yến để dẫn dụ được chim.

 

thiết bị nuôi yến

PHUN SƯƠNG TẠO ẨM

Các thiết bị thuộc nhóm thiết bị nuôi yến máy phun sương gồm có các loại béc phun, ống dẫn nước phun sương, các loại co, ống nối… Ở nhóm trang thiết bị này, chọn được loại sản phẩm tốt sẽ giảm được chi phí duy trì cho nhà yến của bạn. Ngoài ra, sửa chữa nhà yến cũng tốn thời gian của bạn, vì thế chọn thiết bị tạo ẩm chất lượng cũng khiến cho mọi việc dễ dàng hơn.

MÁY ĐO ÁNH SÁNG

Máy đo cường độ ánh sáng được sử dụng để kiểm tra cường độ ánh sáng trong nhà yến thông qua một bộ cảm biến bên ngoài. Với thiết bị đo ánh, bạn có thể thực hiện phép đo đơn lẻ hoặc nhiều giá trị đo tham chiếu được xác định trước. Các giá trị đo có thể được lưu trữ tự động ở bộ nhớ trong của máy và bạn có thể xem trực tiếp qua màn hình LCD kích cỡ lớn.

Đi đôi với sự phát triển của công nghệ kĩ thuật, các nhà nuôi nên cập thiết bị nuôi yến hiện đại vì chúng không ngừng được cải tiến. Để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở nuôi yến, ngày nay, trên thị trường cung cấp các mẫu thiết bị nuôi yến trong nhà với nhiều mẫu mã, hình dạng và công suất khác nhau. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại đây: https://minhhuynest.vn/.