Thiết bị nuôi yến là những thứ mà khi bạn đã dấn thân vào ngành ngề này rồi thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu về chúng và lựa chọn những thiết bị nào quan trọng nhất để việc nuôi yến được thành công. Hiện trên thị trường xuất hiện vô số những loại thiết bị khác nhau, những người chân ướt chân ráo sẽ khó mà đưa ra lựa chọn loại thiết bị nuôi yến nào quan trọng cần có nhất.

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được các loại thiết bị nuôi yến quan trọng cần có để việc kinh doanh ngành yến sào được thuận lợi nhất.

thiết bị nuôi yến

Ván gỗ để chim làm tổ: Là loại gỗ mềm, xốp rỗ mặt nhưng có độ dai bền, cho phép móng sắc nhọn của chim bám dễ dàng, nước bọt dính dễ dàng, nhờ vậy tổ có hình dạng bình thường giống chén trà bổ đôi và không bị kéo dài.

Các loại gỗ cứng, với các thớ sợi rắn, có mùi dầu, nhựa cây sơn, có sắc tố đậm, nhuộm màu, bị bào nhẵn… hoặc kém chất lượng như ẩm mốc, mụt nát đều không thích hợp.

Có thể dùng loại gỗ chuyên dùng cho nhà yến có tên gọi là SWO2 hoặc một số loại gỗ có đặc tính nhẹ, không mùi, khong cứng thích hợp để thay thế gỗ ngoại nhập và hiện nay đã dùng thành công tại Việt Nam.

Thiết bị phun nước, phun sương: Máy bơm nước PUW-2300 chuyên dùng cho nhà yến, giúp duy trì độ ẩm ổn định (75 – 85%), giảm nhiệt độ, hạn chế sự sinh trưởng của nấm mốc, và nhờ đó bảo đảm chất lượng tổ yến.

thiết bị nuôi yến

Nhiệt kế và ẩm kế: để theo dõi nhiệt độ và ẩm độ trong nhà yến, có thể dùng ẩm kế tóc và ẩm kế kỹ thuật số treo cách sàn 1,5m là thích hợp nhất.

Máy đo ánh sáng PML-06

Băng cassette, đĩa CD phát tiếng kêu gọi bầy đàn: Có rất nhiều loại băng, đĩa khác nhau, khi mua cần chọn đúng loại băng tốt có hiệu ứng gọi chim vào nhà. Thường người ta phải thu tiếng gọi bầy đàn trong nhà yến đã sản xuất trên 5kg tổ yến, để chim cảm thấy trong nhà nay đang có nhiều yến sinh số, làm tổ, sinh sản.

Hiện nay, trên thị trường có bán các đầu máy tự động phát tiếng chim trong đó đã được chương trình hoá. Rất nhiều loại khác nhau, lấy ví dụ, Amply Nikodo BA-602Loa AX65 cao cấp,…là đầu máy đang được sử dụng thành công trong nhiều nhà yến, giúp dụ yến từ các trại khác và từ đảo yến bay về.

Dung dịch có mùi kích thích hấp dẫn chim yến như:

Dung dịch Love Potion: Là hóa chất đặc biệt nhóm Aroma. Đây là loại dung dịch có màu xanh, mùi thơm đăc trưng, khá dịu. Love Potion có công dụng tạo mùi làm cho chim hưng phấn, ham muốn bắt cặp kết bạn và sinh sản để phát triển nhanh Tổ Yến trong nhà, đồng thời thu hút chim con ở lại nhà Yến

Bột amoniac: Là loại bột đặc trưng có mùi khai được trộn lẫn vào phân chim Yến để giữ mùi phân được lâu hơn, tỷ lệ pha là 1:40

Dung dịch PW Super: đây có thể coi như một loại nước hoa mới quyến rũ chim ở lại, sinh sôi, nảy nở giúp việc thu hút chim đạt hiệu quả tối đa. Ngoài ra, PW Super còn dược dùng để khử sạch hoàn toàn mùi xi măng trong ngôi nhà Yến khi mới xây xong.

Phân chim yến (100%): là sản phẩm được thu nhặt trực tiếp ngay tại các nhà nuôi Yến. Tuy nhiên nên chọn phân ở các nhà yến có số lượng tổ thu hoạch từ 5kg trở lên/tháng thì phân mới bảo đảm còn tươi.

Thuốc diệt các loài động vật (như chuột gián, gián, kiến, rận rệp…) gây hại cho yến như PCL-5 (Malaisia).

Ngoài ra để việc nuôi yến được thành công như mong muốn thì việc xây dựng nhà nuôi yến cũng rất quan trọng, khu vực nào nuôi yến thích hợp, đường bay của chim yến như thế nào kết hợp với các loại thiết bị nuôi yến và sự tư vấn nhiệt tình của những cơ cở kinh doanh chuyên về yến sào sẽ giúp bạn nuôi yến một cách thuận lợi và không tốn kém quá nhiều chi phí nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về các thông tin về thiết bị nuôi yến có thể truy cập Website: https://minhhuynest.vn