Nghề nuôi yến trong nhà thành công không chỉ dừng lại ở việc bỏ nhiều tiền ra để mua những trang thiết bị hiện đại mà nó còn đòi hỏi người nuôi phải học hỏi thật nhiều kinh nghiệm từ những chuyên gia, hộ nuôi thành công để áp dụng vào quá trình nuôi và phát triển đàn yến.

 

nuôi yến

 

Để việc nuôi yến trong nhà đạt hiệu quả cao thì cần phải chú ý đến tập quán và thói quen sống của loài yến. Điều này rất quan trọng để biết được cách dẫn dụ và chăm sóc đàn yến một cách tốt nhất. Am hiểu được cách sống của chúng,  sẽ dễ dàng phát hiện được những biểu hiện bất thường để xử lý kịp thời và tránh gặp phải tổn thất lớn.

Nhà nuôi yến đạt chuẩn và đúng kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng khi nuôi yến trong nhà. Bên cạnh việc chịu đầu tư một số vốn kha khá để đảm bảo chất lượng thi công thì bạn cũng cần một đơn vị xây dựng uy tín và giàu kinh nghiệm. Với kinh nghiệm xây nhà nuôi yến lâu năm, những người thợ xây sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà yến với chất liệu, thiết kế, ánh sáng, độ ẩm, mùi,…. đạt chuẩn nhất.

Không nên xây dựng nhà yến ở vùng dân cư đông đúc, trường học, nhà cửa san sát. Vì khi đó số lượng đàn chim về nhiều, rất gây phiền nhiễu cho người dân xung quanh. Tiếng ồn gây khó chịu cho hàng xóm. Những khu vực đông đúc: thị trấn, thị xã, thành phố, nên tránh làm, tuy nhiên khu dân cư ở huyện, xã thì có thể làm, vì có nhiều mảng xanh, và nhà cửa cũng không quá san sát và được phép chăn nuôi.

 

nuôi yến

 

Nhà nuôi yến phải cân nhắc đến điều kiện kinh tế của mình để lựa chọn quy mô thích hợp. Dù là nuôi với quy mô nhỏ hay lớn hay trung bình thì bạn cần phải đảm bảo yến được nuôi trong một môi trường gần giống với thiên nhiên nhất. Tốt nhất, hãy lựa chọn vị trí nuôi ở nơi ít người và có nhiều sông suối, cây cối.

Chú ý vị trí đặt nhà yến, cần có điện, nước sạch đầy đủ. Nguồn điện năng đủ công suất, sẽ góp phần thành công cho nhà yến. Nguồn nước cấp cần phải sạch, vì ảnh hưởng trực tiếp tới việc uống nước, tắm nước của chim. Bắt buộc nhà nuôi yến phải gần nguồn nước để chim yến đi uống nước và tìm thức ăn gần đó. Vì vậy đối với những địa điểm không gần nguồn nước thì rất khó để khai thác được lượng chim yến tại đó.

Hạn chế tối đa sự tác động của con người khi nuôi yến trong nhà. Quá nhiều người qua lại sẽ làm ảnh hưởng đến điều kiện sống cũng như khả năng làm tổ của yến. Mặc dù vậy, bạn vẫn phải thường xuyên theo dõi nhiệt độ và độ ẩm trong nhà. Cần phải chắc chắn những con số này luôn nằm ở mức phù hợp với điều kiện sống của yến. Việc lắp đặt thêm camera quan sát để có thể quan sát từ xa đóng vai trò quan trọng.

Vì là giai đoạn đầu người nuôi chim yến mới vào nghề, chưa nắm vững các đặc điểm sinh thái học và đời sống của chim yến, chưa nắm chắc quy luật vận hành nhà yến. Người nuôi chim yến nên chọn nhà tư vấn xây dựng nhà yến có uy tín, năng lực, kinh nghiệm chuyên ngành về chim yến để thực hiện tư vấn nhà nuôi chim yến.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Minh Huy Nest

Địa chỉ: 05 đường 17 thán 03, Thị Trấn Chư Sê, Huyện Chư Sê, Tỉnh Gia Lai.

Hotline: 0379168092-0966018118-0949408789.

Website: https://minhhuynest.vn/